Mua nhà giá rẻ / Tin tức / Phân khúc bất động sản nào sáng giá nhất hiện nay

Phân khúc bất động sản nào sáng giá nhất hiện nay

Phân khúc bất động sản nào sáng giá nhất hiện nay, đó chính là bất động nghỉ dưỡng trong gần 2 năm gần đây thật sự bùng bổ. Và theo đánh giá của nhiều chuyên gia và đơn vị nghiên cứu tư vấn, thị trường bất động sản 2017 sẽ trở thành bức tranh với nhiều gam màu sáng và sống động.

Phân khúc bất động sản nào sáng giá nhất hiện nay
Phân khúc bất động sản nào sáng giá nhất hiện nay

Chuyên gia Tài chính đầu tư, Ông Đinh Thế Hiển cho biết: Có nhiều người hỏi ý kiến vì sao ông luôn cảnh báo rủi ro nhưng vẫn tư vấn đầu tư vào bất động sản. Trong vòng 2 năm 2014 và 2015, mức sinh lời của thị trường bất động sản có thể bằng thu nhập của một thạc sỹ có lương 50 triệu một tháng trong vòng 15 năm.

Trong đó, phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng tại Việt Nam trong gần 2 năm gần đây thật sự bùng bổ, với việc nhiều chủ đầu tư nội địa vẫn thống trị trên thị trường. Bất động sản nghỉ dưỡng không chỉ dành cho những người tạm gọi là có tiền, mà còn gắn với một số phân khúc khác như người lớn tuổi và bảo hiểm. Trong bối cảnh tầng lớp trung lưu tăng, cấu trúc dân số đem lại các nhà đầu tư những cơ hội cho bất động sản nghỉ dưỡng.

Tại Hội thảo Xu hướng dòng tiền trong bối cảnh bất động sản phân hóa được tổ chức ngày 8/4/2017 tại Thanh Hoá, ông Võ Trí Thành – nguyên phó viện trưởng Viện nghiên cứu QLKT Trung ương, cho rằng việc bất động sản nghỉ dưỡng bùng nổ rất phù hợp với chiến lược du lịch.

Tôi chỉ lấy một ví dụ, tại Thái Lan có quy mô hơn 60 triệu người thì lượng khách tới du lịch sẽ lên tới 30 triệu khách, Việt Nam giả sử làm kém hơn 90 triệu dân thì cũng  sẽ thu hút khoảng tầm 30 triệu khách du lịch, đây là một con số rất tiềm năng. Bên cạnh đó, tôi cũng cho rằng, bên cạnh phân khúc giành cho người ở tầng lớp trung lưu, người giàu, doanh nghiệp cũng nên quan tâm hơn đến bất động sản giá thấp, ông Thành nói.

Cùng chung ý kiến với nhận định trên, tỷ phú Trịnh Văn Quyết – Chủ tịch tập đoàn FLC cho rằng 10 năm trước hầu hết người dân coi đi nghỉ dưỡng còn là xa xỉ, nhưng năm 2015 – 2016 lại có nhu cầu rất cao. Không chỉ những dự án của FLC mà hầu hết các doanh nghiệp khác cũng rơi vào tình trạng cháy phòng vào mùa cao điểm.

Thu nhập đang tăng lên, xu hướng dịch chuyển của giới trẻ trong nước và đặc biệt là toàn cầu hóa đang mở ra cơ hội phát triển bất động sản nghỉ dưỡng cho Việt Nam. Nhìn vào trình độ và mật độ phát triển phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng của Thái Lan sẽ thấy rằng, Việt Nam vẫn chỉ trong giai đoạn đầu và thời gian tới sẽ thu hút được lượng lớn nhà đầu tư, ông Quyết cho biết.

Trong thời gian tới, phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng vẫn tập trung phát triển tại những địa danh có du lịch thương hiệu
Trong thời gian tới, phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng vẫn tập trung phát triển tại những địa danh có du lịch thương hiệu

Theo tin tức đã thu nhận được, trong thời gian tới, phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng vẫn tập trung phát triển tại những địa danh có du lịch thương hiệu như Phú Quốc, Nha Trang, Vũng Tàu, Phan Thiết, Đà Nẵng… Trong đó nổi bật là Nha Trang và Phú Quốc sẽ có nguồn cung lớn.

Tuy nhiên, thực tế tại Phú Quốc cho thấy rằng bên cạnh ưu thế về cảnh quan tự nhiên thì các tiện ích công cộng, tiện ích giải trí vẫn còn khá khiêm tốn, chưa thật sự thu hút. Ngoài ra, các chủ đầu tư những dự án nghỉ dưỡng tại đây vẫn chủ yếu là nhà phát triển bất động sản trong nước. Tại Nha Trang, năm 2016, phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng ghi nhận thanh khoản tốt, thị phần dẫn đầu thuộc về loại hình condotel.

Các chuyên gia đưa ra dự báo, những ưu thế của bất động sản phía Nam năm 2017 sẽ nghiêng về Vũng Tàu, Phan Thiết do hai địa phương này tận dụng được lợi thế thương hiệu du lịch và gần Thành phố Hồ Chí Minh. Đồng thời, việc cải thiện giao thông hạ tầng, rút ngắn thời gian di chuyển giúp Vũng Tàu, Phan Thiết thu hút thêm nhiều lượng khách du lịch địa phương.

Đây sẽ là thuận lợi rất lớn để phát triển và nâng cao tính thanh khoản thị trường bất động sản nghỉ dưỡng ở hai khu vực này.

Check Also

thị trường văn phòng cho thuê Sài Gòn

Những điểm sáng mới của thị trường văn phòng cho thuê Sài Gòn

Từ lâu, Tp HCM được biết đến như một trung tâm kinh tế tài chính …